CHƯƠNG 821: KHÔNG THẺ QUYT NỢ

Từ khi Lý Phàm trả hợp đồng cho ông ta, ánh mắt Cố Thiệu Dũng đều cơ hồ sáng lên, nhất thời trên mặt hiện lên nụ cười, ai biết một giây sau, lại có người cướp hợp đồng từ tay ông ta.

Bắp thịt trên mặt Cố Thiệu Dũng co rút, lập tức hiện lên lửa giận, khi ông ta thấy người cướp đi hợp đồng là cậu Lâm, nhát thời lửa giận bớt không ít, khóc không ra nước mắt nói: “Cậu Lâm, hợp đồng này không phải nói rõ, là muốn hợp tác cùng công ty nhà họ Cố sao?”

“Mặc dù viết trên hợp đồng là hợp tác cùng công ty nhà họ Cố, nhưng tôi không nói hợp tác với ông.” Cậu Lâm tức giận nhìn một cái, sau đó lại đưa hợp đồng cho Lý Phàm, cười nói: “Trừ ngài Lý ra, hợp đồng này không ai có thể động.”

Lần này đám người Cố Thiệu Dũng đều không hiểu, ngay cả ông cụ Cố cũng không bình tĩnh, nếu như hợp đồng ở trong tay Lý Phàm, nhỡ Lý Phàm sửa đổi nội dung trong đó, há chẳng phải là một nguy hiểm tiềm ấn sao?

Trong lúc nhất thời bọn họ mê mang, nói như vậy, hợp đồng này không liên quan gì đến bọn họ?

“Nếu như các người còn muốn cướp, vậy tôi hủy bỏ hợp tác.” Cậu Lâm mở miệng nói.

Sắc mặt Cố Thiệu Dũng đại biến, cũng luống cuống, vội vàng nói: “Ngàn vạn lần đừng hủy bỏ, hủy bỏ rồi công ty nhà họ Cố chúng tôi sẽ xong đời.”

Ông cụ Cố mắng Lý Phàm: “Lý Phàm, có phải anh thành tâm đối nghịch với chúng tôi không, phải hại chết chúng tôi, anh mới xong có phải không?”

“Là cậu Lâm cưỡng ép cho tôi, tôi cũng không có cách nào.” Mặt Lý Phàm Nhắt vô tội nhún vai nói.

Ông cụ Cố chau mày, vì công ty nhà họ Cố, ông cũng không nghĩ được nhiều như vậy, theo bản năng ông ta nói với Cố Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong: “Hai người các người vẫn nên thực hiện cam kết đi, nhường cổ phần công ty cho Cố Họa Y.”

“Ba, cổ phần này là mạng chúng ta.” Mặt Cố Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong bí bách nói.

Thần sắc ông cụ Cố nghiêm nghị nói: “Các người muốn mạng, hay là muốn nhà họ Cố cùng các người đều xong đời?”

Khi Cố Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong nghe đến đây, nhất thời á khẩu không tiếng động, đối với bọn họ mà nói, mạng là quan trọng nhất, nhưng bọn họ đều không nỡ nhường lại cổ phần.

Nghĩ đến dù sao đều là chết, giao ra cỗ phần, nhiều chỉ là tổn thát lợi ích của bọn họ, bọn họ biết, nếu như giờ phút này không quyết định, khẳng định không được.

Bọn họ hết sức không cam lòng, cuối cùng dưới ánh mắt của ông cụ Có, Có Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong không thể làm gì khác hơn là nhắm mắt chuyển nhượng toàn bộ cỗ phần cho Cố Họa Y.

Cố Thiệu Huy và Vương Cần Mai thầy con gái lầy được nhiều cổ phần như vậy, trong lòng không kìm được vui mừng, phải biết cỗ phần của Cố Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong ở công ty nhà họ Cố chiếm chín mươi phần trăm.

Bọn họ cũng không nghĩ tới vừa rồi còn ở địa ngục, bây giờ lại là thiên đường.

Cố Họa Y cũng không quá kích động, ngược lại đã thành thói quen, vốn chính là thuộc về cô, chỉ là bị bác cả bác hai cướp đi.

“Cố Họa Y, cô chờ cho tôi, cỗ phần này, sớm muộn chúng ta sẽ lấy lại.” Cố Thiệu Dũng và Cố Thiệu Phong ăn ý hừ một tiếng.

Cố Họa Y làm như không nghe thấy, ký tên, lúc này cậu Lâm mới yên tâm giao hợp đồng cho Lý Phàm, Lý Phàm chuyển tay cho Cố Họa Y.

Sau khi Cố Thiệu Dũng bắt được điểm chính này, không nhịn được lên tiếng nói: “Không phải anh nói hợp đồng này chỉ có thể cho Lý Phàm sao? Bây giờ anh ta đưa hợp đồng cho người khác, anh không ngăn cản sao?”

“Tại sao tôi phải ngăn cản?” Ánh mắt cậu Lâm giống như nhìn kẻ ngu ngốc nhìn Cố Thiệu Dũng, bĩu môi nói: “Người ta là quan hệ vợ chồng, đây là rất bình thường, hơn nữa ông đó là cướp.”

Khóe miệng Cố Thiệu Dũng hơi co rút, tức giận cơ hồ không nói gì ra được, sự đối đãi chênh lệch này cũng thật quá đáng, đây rõ ràng là cố tình nhắm vào ông ta.

Giờ phút này ông ta cũng chỉ có thể giương mắt nhìn, không dám quá tức giận.

“Lý Phàm, anh chờ cho tôi, chuyện này tôi sẽ không từ bỏ!” Cố Thiệu Dũng cắn răng nghiền lợi nói, vốn ông ta muốn từ trong đó mưu đồ cổ phần sản nghiệp của Có Họa Y, ai nghĩ được, cổ phần của ông ta lại thành của Có Họa Y.

Ăn trộm gà bắt thành lại mất nắm gạo làm cho trong lòng ông ta vô cùng khó chịu, khẩu khí này, ông ta nuốt không trôi.

Ông cụ Cố làm như không tháy gì, chỉ cần không ảnh hưởng đến ông ta, ông ta sẽ không quản quá nhiều, chỉ cần công ty nhà họ Cố không sao là tốt rồi.

Sau khi Cố Họa Y lấy được hợp đồng nhà họ Lâm, cô cảm thấy như nằm mơ vậy, tất cả quá mộng ảo, Cố Bội Sam chẳng qua cho là nhà họ Lâm mang hợp đồng tới đơn giản như vậy, làm cho cô ta không nghĩ tới là, nhà họ Lâm lại gián tiếp giúp Có Họa Y lấy được cỗ phần công ty nhà họ Có.

Cậu Lâm thấy nhiệm vụ đã hoàn thành, anh ta nói với Lý Phàm: “Ngài Lý, tôi cáo từ trước, chuyện lúc trước, hy vọng anh đừng để trong lòng.”

Câu nói sau cùng, là dục vọng cầu sinh của anh ta, anh ta sợ giúp đối phương chuyện này, Lý Phàm vẫn sẽ thù dai.

Gia chủ nhà họ Lâm ít nhiều cũng rất lo lắng, nhỡ Lý Phàm đột nhiên đổi ý, đến lúc đó tố cáo với nhà họ Thiên, chẳng phải là chết chắc sao, ông ta không kìm được lòng bàn tay khẩn trương toát mồ hôi.

Lý Phàm biết hai người đang nghĩ gì, anh mỉm cười nói: “Được.”

Khi cậu Lâm và gia chủ nhà họ Lâm nghe xong, lúc này mới như trút được gánh nặng trên người thở phào nhẹ nhõm, bọn họ cũng không khó nhìn ra Lý Phàm đã tha thứ cho bọn họ.

Một cơ hội tốt như vậy, bọn họ dĩ nhiên sẽ không bỏ qua, bọn họ theo bản năng chắp tay với Lý Phàm, lúc này mới rời khỏi nhà họ Có.

Mọi người đến bây giờ cũng không phản ứng kịp, từ đầu tới đuôi, thái độ của gia chủ nhà họ Lâm và cậu Lâm đối với Lý Phàm quá khách khí, bọn họ đều không đoán ra Lý Phàm rốt cuộc giúp nhà họ Cố chuyện gì, lại để ông cụ Cố đối đãi như vậy.

Các thân thích nhà họ Cố trước đó giễu cợt Lý Phàm, nhất thời một câu nói cũng không nói được, bọn họ nghĩ đến vừa rồi giễu cợt Lý Phàm không cách nào đề người nhà họ Cố nói xin lỗi, bây giờ tất cả trước mắt, hoàn toàn vả bôm bốp vào mặt bọn họ.

“Ba, chuyện cổ phần.” Cố Thiệu Dũng nhắm mắt, theo bản năng nhìn về phía ông cụ, hy vọng đối phương có thể làm chủ, nếu ông cụ mở miệng, ít nhiều ông ta cũng sẽ tranh thủ lây lại được chút cổ phần.

Sắc mặt ông cụ Cố trầm xuống, ông không muốn tranh nước đục này, càng không muốn làm người ác, ông ta khoát tay một cái.

Trong lòng Cố Thiệu Dũng nhất thời mắt mác không dứt, ông ta nào không nhìn ra ông cụ cũng không chịu giúp chuyện này, theo bản năng ông ta dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn chăm chú Cố Thiệu Huy, chất vần: “Em ba, em làm như vậy có chút không đúng, em xem chuyện này làm thế nào?”

Cố Thiệu Huy không quá biết nói chuyện, cộng thêm lời nói Cố Thiệu Dũng sắc bén, làm cho Cố Thiệu Huy trong lúc nhất thời bị làm khó, Lý Phàm theo bản năng giúp đỡ ba vợ nói: “Bác cả, bác không thể quyt nợ chứ, bác muốn lấy lại cỗ phần, vậy bác phải làm việc thật tốt ở công ty, nói không chừng vẫn có thể có một phần trăm cổ phần.”