Dịch: Dũng

Biên: Cẩu ca

Nhóm: Cá.

Vừa mới sáng sớm bảnh mắt ra mà cái tờ nhật báo sáng kia đã khiến tất thảy mọi người đều lắc đầu ngao ngán, thậm chí còn có rất nhiều người đem tờ nhật báo này về cho đồng nghiệp và người thân mình xem cùng nữa.

Ngoài cái thực đơn đắt đỏ kia ra thì còn có một vật trang trí hết sức nhức mắt - cái bể thuỷ sinh trên ức nhân dân tệ.

Người biên tập của tờ nhật báo đó phát biểu, cái quán ăn này ở quầy lễ tân có đặt một bể thuỷ sinh giá trị trên ức, thế nên tất cả mọi người đều cảm thấy rất buồn cười với cái tin này.

Ngoài ra, bọn họ đều mang một bụng nghi ngờ với cái thực đơn khả nghi ấy.

Đây rõ ràng là chém gió không điểm dừng mà, khiến cho tất cả mọi người đang đọc cái nhật báo sáng này đều thấy tức cười, liệu người biên tập có râu ông nọ cắm cằm bà kia hay không, hay là đằng sau có chuyện gì hay ho.

- Nhật báo sáng bắt đầu giở mánh khoé dần rồi, cứ như là trò đùa ấy. Một vài người cười phá lên nói với nhau.

Tin tức giật tít trên trang nhất của nhật báo sáng khiến cho ai nấy cũng buồn cười, thế nhưng khi họ nghịch điện thoại lướt web, thì ở trên wechat, weibo, hay ngay cả alipay thì đều ngạc nhiên tột độ cái tin quảng cáo y chang tờ nhật báo kia hiện ra lồ lộ đập vào mắt.

Ở trên dòng thời gian của wechat, có một khu đăng tin quảng cáo, chỉ cần lướt trên dòng thời gian là liền nhìn thấy ngay cái tin nổi bần bật này.

Ngày 22 tháng 4 là quán ăn Tiên Cảnh chính thức khai trương rồi!

Nội dung tương tự như trên tờ nhật báo sáng, phần mở đầu vẫn cứ là bắt đầu với một cái thực đơn chất lừ, trên thực đơn vẫn là những món như trên tờ nhật báo sáng đó không lệch đi một hàng nào, nào là cá bahaba taipingensis, cá ngừ vây xanh đại tây dương, bào ngư hai đầu, cá lù đù vàng lớn, vi cá, cá thiểu, chỉ có đúng một điều khác biệt chính là ngoài những món chính xa xỉ ấy ra, phía dưới còn có nhiều các món ăn phong phú khác.

Tôm hùm, cua hoàng đế, sushi cá thu ngừ, ngoài ra ở dưới nữa là các loại hải sản thông thường khác.

Ở mặt sau của cái thực đơn này, in hình nội thất của quán ăn đó, đây là một tin quảng cáo khá dài như các tin quảng cáo phát trên wechat khác, ở dưới còn đính kèm một đoạn video ngắn có quay một số quang cảnh cũng như những điểm nổi bật trong quán ăn này.

Cảnh quay đầu tiên chính là bể cá kiểng được đặt ở trước sân khấu, từng con cá kiểng đều nổi bần bật, được phân ra một bể thuỷ sinh chỉ thả cá Koi, một bể khác thì thả cá rồng, số cá kiểng tinh tế ấy chỉ cần những người trong ngành hay sành chơi cá kiểng hoặc có chút ít kiến thức về cá thì họ sẽ đoán được ngay giá thành của chúng, cộng gộp vào giá chính thức phải lên vạn kim chứ đùa.

Điều này kích thích những người yêu cá cảnh vô cùng, đồng thời cũng khiến cho họ được một phen thất kinh, không hổ danh hai chữ “trên ức”.

Kế đó là quay các cảnh khác trong quán ăn cùng các gian phòng riêng dành cho vip.

Cách bố trí trông vô cùng ấm áp nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Khiến cho tất thảy mọi người cảm thấy cái quán ăn này điên rồ ở chỗ, ở phần cuối cùng của quảng cáo có một dòng chữ được bôi đen: Quán cơm của chúng tôi trước khai trương ba ngày, tất cả các món ăn đều được ưu đãi giảm 50%, xin nhắc lại, giảm 50%. Nhắc nhở yêu thương: cá bahaba taipingensis, cá ngừ vây xanh đại tây dương, cá lù đù vàng lớn, vi cá, cá thiểu, số lượng không giới hạn, luôn có đủ hàng để cung cấp cho quý khách, bào ngư hai đầu cũng không giới hạn phục vụ thực khác bốn phương cùng các bạn bè gần xa tới ủng hộ quán.

- Ôi vãi, Tengxun phải chăng cũng đang giỡn chúng ta, cái này làm sao mà là thật được, mới vài hôm trước thôi một con cá bahaba taipingensis giá đã lên tới hơn ba trăm vạn rồi, khiến cho các nhà thu mua như phát điên lên, tranh cướp nhau mà giành mua lấy, thế mà giờ cái quán ăn này lại ghi thản nhiên là cung cấp không giới hạn!

Ở trong một văn phòng, có một cậu thanh niên dáng người hơi mập mạp không kiềm chế nổi mà phải kinh hô lên một tiếng.

- Chắc là ông chủ nhà hàng này bịp bợm vậy thôi, anh nhìn giá ở trên đó xem, một phần canh bong bong cá đã đòi ba vạn rồi, chậc chậc, còn một phần cá bahaba taipingensis năm ngàn, rồi cá ngừ vây xanh đại tây dương cũng năm ngàn, vi cá thì sao, ba ngàn năm ngàn đều có đủ, có mấy ai đủ kinh tế để mua ăn nổi chứ, đoán chừng họ cũng chẳng bán ra được bao nhiêu đâu, thế nên mới dám nói là số lượng không giới hạn. Một thanh niên ở bên cạnh đoán già đoán non.

- Thế nhưng bọn họ trước ngày khai trương giảm giá ác như vậy, nếu như bọn họ có đủ sức cung cấp tất cả những món ăn này, kiểu gì cũng có nhiều người gọi nếm thử cho xem, anh có tin là chắc chắn thế nào cũng có những người dân của thành phố khác chạy tới đây chỉ để ăn một bữa thôi không. Cái cậu thanh niên mập mạp kia phản bác lại.

Cậu thanh niên còn lại liền tặc lưỡi một cái, ngẫm nghĩ hồi lâu, trước khai trương ba ngày mà bán giá rẻ như vậy, đối với nhưng quán ăn uống bình thường khác mà nói thì có ưu đãi cũng chỉ giảm vài trăm là cùng, đằng này lại là một con số khủng, cái quán ăn sắp tới mở ra không biết sẽ định kinh doanh kiểu gì.

Nếu như có một người gọi một con bào ngư hai đầu, thì hay ho rồi, cái con số được chiết khấu bay vèo cái đi mất mười mấy vạn, các thực khách chẳng hoá ra lời ác liệt sao.

Kể cả có không gọi nào ngư hai đầu đi chăng nữa, như canh bong bóng cá bahaba taipingensis, cá bahaba taipingensis, cá lù đù vàng lớn, cá ngừ vây xanh đại tây dương, vi cá, vân vân, cá loại ấy cũng đều đạt tới hai ba ngàn, cho tới bốn năm ngàn ấy chứ, đối với những nguyên liệu nấu ăn quý hiểm mà nói thì đây là cách làm ăn quái đản, đi ngược lại lợi nhuận mà còn lỗ to là đằng khác, dùng tiền để đập vào xây dựng thương hiệu mà.

- Cái quán ăn này chi phí e là phải bỏ ra không thấp đâu, nếu như có năm, sáu người cùng đi ăn với nhau thì bét nhất cũng phải bỏ sẵn ra năm, sáu ngàn, thế nhưng giảm nửa giá thành so với giá gốc như vậy chỉ tầm trên dưới ba ngàn, mà đối với những khách hàng đại trà có mức thu nhập nhàng nhàng thì ăn ba ngàn một bữa cũng tạm chấp nhận được. Cậu thanh niên kia đáp.

- Đậu má, ăn gì cái loại hải sản bình thường chứ, những loại hải sản này bình thường cũng ăn được có gì khó kiếm đâu, muốn ăn thì phải chọn loại quý hiếm lạ mồm ấy, như là cá bahaba taipingensis, cá lù đù vàng lớn, cá thu ngừ, hay là vi cá mập chẳng hạn, đây là mấy loại có muốn mua cũng chẳng nổi ấy, mà bây giờ giảm nửa giá đi rồi, đúng là cơ hội ngàn năm có một nha! Cậu thanh niên mập mạp kia vừa nói vừa nuốt nước bọt.

- Anh nói xem tới lúc đó bọn họ liệu có đủ để cung cấp chỗ nguyên liệu nấu ăn này không? Đây đều là những loại hải sản cao cấp quý hiếm trên thế giới cả đấy, đến lúc ấy bọn họ không mang ra được thì hay ho phải biết. Thanh niên kia vừa cười vừa nói.

- Tôi nghĩ chuyện này không thể xảy ra được đâu, cậu có nhìn thấy mấy con cá chép Koi với cá rồng trong cái kể thuỷ sinh ấy không? Đấy là hai loại cá cực kì nổi tiếng, một con bốn, năm trăm vạn đấy đừng đùa, số cá chép Koi với cá rồng trong năm cửa hàng này tổng giá trị vào cũng phải đạt ba, bốn ức rồi, moá nó, không biết cái ông chủ của quán ăn này thần thánh giàu có tới mức nào nữa! Cậu thanh niên dáng người mập mạp kia không dấu được sự kinh ngạc liền cảm thán lên.

- Nếu nói như vậy, thì cái quán ăn này đúng là chất đứ đừ luôn, hơn nữa anh xem địa chỉ quán ăn của họ còn thản nhiên nằm đối diện với Cổ Đạo Thực Phổ quán mới vi diệu chứ, mà hai hôm nay chỗ ấy cũng tổ chức nhiều hoạt động chẳng kém, đây rõ ràng là muốn đối đầu tranh giành đất sống với nhau đây mà!

- Thế nhưng lần này rõ ràng Cổ Đạo Thực Phổ quán không hoành tráng bằng cái quán ăn sắp được khai trương kia, lấy tiền đập hết vào trong rồi, kinh dị quá thể.

- Ông chủ của Cổ Đạo Thực Phổ quán là tập đoàn Chu Thị đó nha, là tập đoàn đầu bảng trong thành phố Thanh Hải chúng ta đấy.

- Haha. Cậu thanh niên mập mạp kia cười lạnh nhạt, quay đầu sát sang đối phương tiếp lời:

- Cậu có biết cái thương hiệu Tiên Cảnh này không? Ông chủ của Bể thuỷ sinh Tiên Cảnh là một thanh niên vô cùng thần bí, bây giờ có rất nhiều người nghĩ rằng cậu ta mới là nhân vật to lớn nhất trong cái thành phố Thanh Hải này.

- Chất chơi vậy cơ? Cậu thanh niên kia kinh ngạc hỏi lại.

- Một bước lên trời, ở cái thành phố Thanh Hải này những người có danh đều biết cả, ông chủ của Tiên Cảnh không phải dạng vừa đâu, không nên gây sự thì tốt hơn, bây giờ lại mở thêm một quán ăn nữa, thế nên nội dung trên quảng cáo đưa tin chắc là không giả được đâu.

Cả một buổi sáng, người dân ở thành phố Thanh Hải nhờ vào các kênh tin tức đều biết được sự việc quán ăn Tiên Cảnh sắp được khai trương, tất cả mọi người đều bị cái kiểu xả tiền như rác của nhà này lắc đầu lè lưỡi.

Vào một ngày trước đó, dân tình cứ nghĩ rằng Cổ Đạo Thực Phổ quán chơi sang lắm rồi, lại còn tổ chức cả yến tiệc cá mập nha, thế nhưng một ngày sau, một tin tức nóng hôi hổi lại ập tới khiến cho dân chúng nơi đây thêm một phen lao đao, tặc lưỡi, à hoá ra cái bữa tiệc cá mập cũng chỉ đến thế mà thôi, xem cái quán ăn Tiên Cảnh đó đi, đúng là chơi trội.

Mà trong khi đó, tất cả các món ăn của cái quán ăn chuẩn bị khai hoả này đều được giảm 50%, 50% có ý nghĩa như nào vậy, bao gồm cả cá bahaba taipingensis hay cá ngừ vây xanh đại tây dương hay bào như hai đầu, một con giá mấy trăm vạn cũng giảm một nửa giá như thường, chẳng phải là rất cảm động sao.

Nhất là đối với những người có địa vị cùng những kẻ giàu có trong thành phố Thanh Hải này, nhìn thấy quán ăn Tiên Cảnh sắp khai trương mà tâm trạng cũng bồn chôn hẳn lên, kể cả không chú ý vào những nguyên liệu đắt đỏ kia, cũng muốn đi ngó xem cái người mở ra quán ăn quy mô lớn như thế trông như thế nào, bọn họ tò mò lắm luôn.

Một số những người trong giới thuỷ tộc, không đến để ăn cũng phải lượn đến trước cửa quán ăn này để ngắm cá, bọn họ chỉ ngắm mấy con cá Koi và cá rồng xinh đẹp ấy cũng đủ no rồi.

Trong văn phòng của toà cao ốc tập đoàn Chu Thị, Chu Thắng Văn cau có mặt mày khi được nhân viên báo lại cái tin không mấy hay ho này, nội dung tin cùng những con số hiện trên ấy khiến hắn cáu tiên máu sôi sùng sục, bất giác nắm chặt tay lại thành nắm đấm.

- Ta cũng nghĩ đến chuyện ngươi sẽ dùng chiêu đốt tiền như này, thế nhưng không ngờ là ngươi lại điên rồ đến vậy, điên rồi, đúng là thằng điên mới làm thế.

Sắc mặt Chu Thắng Vân vô cùng khó coi, hắn biết được tin quán ăn Tiên Cảnh chưa đi vào kinh doanh chính thức, đã chuẩn bị chu toàn và chịu chi đến thế, mà lại còn lợi dụng sự bùng nổ hoạt động của Cổ Đạo Thực Phổ quán trước đó nữa chứ, hình thức giống nhau, chỉ khác cách thức. Cổ Đạo Thực Phổ quán thì dùng 10% tiền trả trước cho phí đặt bàn ăn để giữ khách, còn quán ăn Tiên Cảnh chất chơi hơn, dành nguyên ba ngày trước khi khai trương để đốt tiền hòng thu hút thực khác tới ăn.

Mà hắn cũng khổng hể ngờ tới bọn hắn mới tung chiêu có một ngày mà chỉ hôm sau thôi đối phương đã đáp trả lại một đòn quá đẹp như vậy, hơn nữa đòn phản công này quá ư là hung hãn, tạm không bàn về giá cả của tất cả các món ăn đi, thì nguyên liệu nấu ăn cũng quá đủ làm cho bọn người của Cổ Đạo Thực Phổ quán phải shock, toàn bộ đều là loại quý hiếm đẳng cấp trên thế giới, mà lại còn là cung cấp không giới hạn mới ghê chứ, nào là cá bahaba taipingensis, rồi cá ngừ vây xanh đại tây dương, chỉ cần dựa vào hai loại này thôi cũng đủ thu hút đông đảo người muốn đến thưởng thức rồi.

Hơn nữa lại còn giảm nửa giá mới cao tay chứ, hắn hoàn toàn có thể lường trước được cái cảnh tượng người người nhà nhà lũ lượt kéo đến quán ăn Tiên Cảnh, thậm chí ngay cả tới những kẻ giàu có của những thành phố khác cũng có khi bị hấp dẫn kéo tới đây.

Mới chỉ hôm qua thôi Cổ Đạo Thực Phổ quán còn nhận được rất nhiều người gọi điện tới đặt trước bàn ăn, thế nhưng sau khi cái tin quảng cáo này được bùng nổ ra, thì lượng khách hàng đặt trước giảm đi rõ rệt so với hôm đầu, thậm chí còn có người gọi tới hỏi liệu có trả lại bàn đặt được không, điều này giống như thể khiến cả bọn đang ăn socala nhưng lại bốc lên mùi cứt chó vậy, có khó chịu cũng phải niềm nở.

Cổ Đạo Thực Phổ quán không phải không nghĩ tới chuyện làm một hoạt động mới khác thay thế, nhưng mà nghĩ lại thì đối phương đã lấy mấy nguyên liệu đắt cắt cổ như cá bahaba taipingensis, cá ngừ vây xanh đại tây dương, bào ngư hai đầu bán ưu đãi 50%, thì bọn họ còn làm được gì nữa.

- Ta đoán được gốc rễ của ngươi rồi, ừ, ngươi có tiền, ngươi cũng là môt thằng điên nữa, thế nhưng đánh chết ta cũng không tin ngươi có thể cung cấp được nhiều bahaba taipingensis, và cá ngừ vây xanh đại tây dương như vậy, nhất là cá ngừ vây xanh đại tây dương, toàn cái đất nước Trung Quốc này một năm cũng chưa chắc xuất hiện được mười con, ngươi dựa vào cái gì mà mạnh miệng kêu cung cấp không giới hạn vậy đồ điên? Chu Thắng Văn nghiến răng nghiến lợi rít lên.

- Chuyện di dời quán ăn cũng chỉ là trong nay mai thôi, bọn ngươi cứ ở đó mà chờ tới ngày dẹp tiệm đi, các quán ăn khác cũng lần lượt bị bọn ta kéo xuống vực sâu rồi, ngươi cho rằng Cổ Đạo Thực Phổ quán chúng ta dễ bị bắt nạt sao, ngươi lại dám hạ nửa giá rồi lại còn không giới hạn, vậy thì đồ của ngươi ta sẽ thay ngươi trả tiền cho. Chu Thắng Văn sắc mặt hung ác dữ tợn, nói xong hắn từ từ đứng dậy.

- Sở tổng, kết quả tuyên truyền của chúng ta tốt hơn mong đợi. Tại tổng bộ công ty quán ăn Tiên Cảnh, Sở Tiên đang ở trong văn phòng nghịch điện thoại, một nhân viên phụ trách kinh doanh bước tới vừa cười vừa báo tin vui cho hắn.

- Ừm, cái vốn đầu tư cho quảng cáo khủng như thế hiệu quả không ổn thì làm sao được. Sở Tiên nhếch môi lên cười, lấy ra bao nhiêu là nguyên liệu nấu ăn cực phẩm, còn có cá kiểng đắt đỏ làm bước đệm như vậy, không thu hút được nhiều người thì thôi đấy.

- Chiều ngày hôm nay, tôi nghe quản lí của cửa hàng báo lại rằng, đã có rất nhiều khách hàng hiếu kì tập trung trước cửa quán ăn của chúng ta xem xét, thậm chí còn có nhiều dân chúng trực tiếp vào trong để hỏi cho rõ ngọn nghành, hiện giờ trên các diễn đàn ẩm thực của thành phố Thanh Hải đều đang bàn tán sôi nổi về quán ăn của chúng ta. Người nhân viên kinh doanh hưng phấn đáp.

- Thế ở các thành phố lân cận đã tiến hàng tuyên truyền chưa? Sở Tiên hỏi tiếp.

- Chúng tôi đang chuẩn bị tuyên truyền cho các thành phố xung quanh rồi, đồng thời chúng tôi cũng sẽ mời giới truyền thông tới quán ăn của chúng ta để làm nguyên một buổi phỏng vấn, bây giờ những loài như cá bahaba taipingensis và cá ngừ vây xanh đại tây dương, đều được coi là những linh hồn của ẩm thực, tôi tin chắc rằng giới truyền thông sẽ rất vui vẻ mà phối hợp với chúng ta thôi, thậm chí nếu biết được có khi còn giúp chúng ta quảng cáo rộng hơn ấy chứ.

- Tốt lắm, trong ba ngày nay dốc toàn lực đi tuyên truyền cho tôi, nhất định phải để cho mọi người biết về quán ăn Tiên Cảnh của chúng ta, biết được thực lực và nguyên liệu nấu ăn đỉnh của đỉnh của quán ăn Tiên Cảnh này. Sở Tiên gật đầu chắc nịch.

Hắn muốn quán ăn Tiên Cảnh của hắn như hoả pháo bắn lên trời, một tấc lên mây xanh nổi danh trong một nốt nhạc, đợi đến khi hắn nuôi trồng ra cá bahaba taipingensis, và cá thu ngừ nữa thì hắn sẽ khiến cho toàn quốc biết đến tới quán ăn Tiên Cảnh của hắn, khai trương khắp mọi miền đất nước luôn.