Editor: Rabbitdethuong Beta: Tiểu Tuyền “Ngay cả phụ thân cùng nương cũng phải gạt?” Tiểu Thất hỏi.

Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, rồi vẫn gật đầu. Hai ngày này nàng âm thầm quan sát, trong tay Trương thị cùng Liên Thủ Tín thật sự là một văn tiền đều không có, có lẽ là chưa bao giờ có quan niệm tiền riêng. Nếu để bọn họ biết chuyện này, sẽ đem tiền giao cho Chu thị, vậy thì thật phiền toái.

Liên Mạn Nhi cùng Liên Chi Nhi, Ngũ Lang, tiểu Thất thương lượng thỏa đáng, lúc này mới về nhà. Chu thị nhìn thấy rau dại bọn họ đào vừa nhiều lại tốt, cũng không nói gì. Ba huynh đệ Liên Thủ Nhân vẫn còn ở trấn trên chưa có trở về, cơm trưa Liên gia rất đơn giản, chính là bát cháo gạo kê, bánh ống cùng dưa muối. Bởi vì trong lòng có việc, nên mấy hài tử ăn cơm trưa cực kỳ nhanh, rồi trở về sương phòng.

Giữa trưa trời thu thật là nóng, thời điểm còn chưa tới ngày thu hoạch, nên người của Liên gia có thói quen ngủ trưa. Chờ tất cả mọi người đi ngủ, lúc này mấy hài tử mới ngồi dậy. Ngũ Lang cùng Liên Chi Nhi đi đẩy xe ba gác, Liên Mạn Nhi và tiểu Thất thì chuẩn bị rổ cùng bao tải.

“Mấy đứa muốn làm cái gì vậy?” Trương thị không ngủ, nên nhìn thấy liền hỏi.

“Nương, chúng con đi ra ngoài chơi.” Liên Mạn Nhi nói.

“Giữa trưa, bên ngoài trời rất nóng, vẫn là ở nhà nghỉ ngơi đi.” Trương thị nói.

“Chúng con ra chỗ râm mát, ca nói lại đi tìm trứng chim cho con ăn.” Liên Mạn Nhi nói.

Lúc các nàng trở lại, đem chuyện trứng chim nướng cho Liên Mạn Nhi ăn nói cùng Trương thị.

“Nương, chúng con đem xe ba gác đẩy đi nha. Mạn Nhi cùng tiểu Thất đi mệt rồi, liền lại để cho bọn họ ngồi trên xe ba gác.” Liên Ngũ Lang nói.

“Được rồi, chớ đi quá xa, trở về sớm một chút, coi chừng, đừng làm hư xe.” Trương thị dặn dò.

Mấy hài tử xưa nay đều làm cho người ta yên tâm, sắc mặt của Liên Mạn Nhi cũng trở nên hồng hào, hiển nhiên là một chuyến đi ra ngoài, tinh thần đã tốt lên rất nhiều, Trương thị trong lòng mền nhũn, nên không đành lòng ngăn cản.

Bọn họ đem xe đẩy ra khỏi thôn, lần này không có hướng bên trong ruộng đi, mà là dọc theo đường nhỏ, vừa đi xa một chút, đã nhìn thấy một ngọn núi thấp bé, rậm rập xanh tươi, có thể trông thấy một ít mộ bia như ẩn như hiện. Liên Mạn Nhi đoán được đó chính là Nam Sơn. Từ chân núi lại đi vòng qua phía nam, chung quanh dần trở nên hoang vu, đất bằng biến thành đồi núi nhấp nhô liên tiếp, ruộng đồng ít đi, bụi cỏ, bụi cây nhiều hơn.

Từ đường nhỏ bên trong bụi cây tiếp tục hướng theo phía nam đi, phía trước địa thế cao lên, cỏ cây càng rậm rạp.

“Là thời điểm ta đến nhặt nhánh cây phát hiện đấy.” Liên Ngũ Lang vừa đi, vừa nói.

Liên Mạn Nhi nhìn chung quanh, phần lớn là dốc núi thấp bé, mang theo một chút khe rãnh thật sâu, đều là bụi cây cỏ dại dài cao. Liên Ngũ Lang hiển nhiên đối với nơi này hết sức quen thuộc, lôi kéo xe ba gác đi đến chỗ đất trũng bằng phẳng.

“Chính là chỗ này.” Liên Ngũ Lang dừng chân lại nói.

Từng đám một lùm tùm, đều là cây non đắng kỹ nữ, phía trên kết đầy đắng kỹ nữ, nhiều trái đã đỏ lên, còn có rất nhiều trái màu sắc xanh đậm.

“Chúng ta chỉ chọn trái đỏ, hái trái chín, những trái xanh, chờ thêm ít ngày chuyển sang đỏ, có thể hái thêm một lần nữa.” Liên Mạn Nhi nói.

Liên Mạn Nhi, Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất liền đem xe để ở một bên, cầm lấy rổ, bắt đầu hái đắng kỹ nữ. Hái đầy một rổ, sẽ để vào trong bao bố chấc trên xe.

Không có gió, nên ánh nắng rất độc, một chút thời gian là cái trán của Liên Mạn Nhi đã đổ đầy mồ hôi. Mồ hôi lại theo ánh nắng chảy dài đến cổ, cảm giác rất không thoải mái. Nhưng Liên Mạn Nhi một chút cũng không phàn nàn, trong lòng nàng rất vui vẻ.

Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất càng không cần phải nói, đều làm rất hăng say. Mấy hài tử đều làm việc đã quen, hái hơn nửa canh giờ, đắng kỹ nữ ở chung quanh đều đã hái xong.

Liên Mạn Nhi nhìn nhìn, các nàng hái được sáu bao đắng kỹ nữ. Một bao phải bốn người các nàng mới nâng lên nổi, mà đều phải cố hết sức. Để sáu bao cùng một chỗ, đoán chừng ít nhất cũng được bốn năm trăm cân.

Liên Ngũ Lang đem bao tải sửa sang lại tốt, lại lấy cỏ đắp lên phía trên mặt. Hắn và Liên Chi Nhi ở phía trước kéo xe, Liên Mạn Nhi cùng tiểu Thất ở phía sau giúp đỡ đẩy, từ trên núi đi ra, lần này không quẹo vào trong thôn, trực tiếp hướng lên trấn trên mà đi.

Thời gian này, người đi trên đường cũng không nhiều, bọn hắn liên tiếp đi bên ven đường, vì bên đường có bóng cây đại thụ che mát, lúc này lại có chút ít gió, nên cũng không tính là quá vất vả. Chỉ là, bọn hắn dù sao vẫn là tiểu hài tử, đẩy đồ vật nặng bốn năm trăm cân, nên đi vô cùng chậm. Liên Ngũ Lang cùng Liên Chi Nhi đều đã thấm đầy mồ hôi, vì không cho đệ đệ cùng muội muội mệt mỏi, bọn họ đều sử dụng toàn bộ sức mình.

Đi khoản bốn dặm quan đạo, bọn họ đi ước chừng không đến hai khắc chung thời gian, Thanh Dương trấn đã ngay tại trước mắt.

Liên Mạn Nhi nhớ tới một vấn đề.

“Phố dược liệu chưa bào chế của Vương gia đi như thế nào ?”

“Ngay tại trên đường cái phía trước, lúc chúng ta đi chợ đã đi qua, Mạn Nhi muội đã quên?” Liên Chi Nhi cười nói.

Liên Mạn Nhi không nói.

Thanh Dương trấn rất phồn hoa, đường cái càng là đường phồn hoa nhất trên trấn. Mặt đường rất rộng, đều lót đá xanh, hai bên đều là các cửa hàng, hai ba tầng tửu lâu còn có bốn năm ngôi nhà. Mặc dù không phải phiên chợ, nhưng trên đường phố người đến người đi, rất là náo nhiệt.

“Đến rồi.” Tiểu Thất kêu lên.

Tại đường phía bắc, là một cửa hàng năm gian lớn, trên tấm bảng sơn son có ba chữ to Tế Sinh đường, cực kỳ có phong cách cổ xưa. Tế Sinh đường này là sản nghiệp của tổ tiên Vương gia truyền thừa, ở huyện Cẩm Dương có rất nhiều chi nhánh, tiếng tăm rất là vang dội.

Liên Ngũ Lang đem xe dừng ở cửa hiệu thuốc, hắn và Liên Chi Nhi trông xe. Liên Mạn Nhi liền mang theo tiểu Thất hướng hiệu thuốc bắc đi vào.

Liên Mạn Nhi vừa cất bước tiến vào hiệu thuốc, lập tức liền có tiểu nhị chạy ra đón chào. Hắn thấy người đến chính là khác không đáng để ý, tiểu cô nương không phải mặc váy đi cùng một tiểu nam hài, nhưng nụ cười trên mặt cũng không có thay đổi.

“Tiểu cô nương là mua thuốc?” Tiểu nhị nhìn ở phía sau hai người, cũng không thấy người lớn đi cùng, liền hỏi Liên Mạn Nhi.

“Ta là tới tìm người, phiền Tiểu ca giúp ta thông truyền một tiếng.” Liên Mạn Nhi giòn giã mà nói, “Chúng ta là Tam Thập Lý doanh tử, đã nói với tam thiếu gia của các ngươi rồi, đến đưa đồ.”

Vương Đại , Vương chưởng quỹ của Tế Sinh đường đang đứng phía sau quầy, nhìn thấy thái độ hào phóng của Liên Mạn Nhi, nói chuyện rõ ràng rành mạch, liền từ phía sau quầy đi ra.

“Là Tam cô nương Liên gia a.” Vương chưởng quỹ nói, “Tam thiếu gia chúng ta đã nói với ta. Đồ đạc ở đâu?”

“Đây là Vương chưởng quỹ của chúng ta.” Tiểu nhị nói.

“Vương chưởng quỹ khỏe, ” Liên Mạn Nhi liền vén áo thi lễ, chỉ ra ngoài cửa, “Chính là ở ngoài cửa.”

“Như vậy, mời Tam cô nương đến đằng sau ngồi, ta cho người mang thứ đó chuyển vào đây.”

Vương chưởng quỹ ở một bên đuổi tiểu nhị đi thông báo với Vương Ấu Hằng, một bên mang người đi ra, đem mấy bao đắng kỹ nữ chuyển vào.

Liên Mạn Nhi đi theo Vương chưởng quỹ tiến vào hậu viện, trông chừng bọn tiểu nhị đem đắng kỹ nữ đổ ra cân, liền thấy Vương Ấu Hằng vội vàng đi tới.

“Mạn Nhi, không nghĩ tới các ngươi đến nhanh như vậy.”